Top 15 Truyện Cổ Tích Tiếng Anh Hay Nhất Cho Bé

Truyện cổ tích tiếng Anh đang rất phổ biến và được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay. Bởi đây là giải pháp thông minh không những mang lại cho bé những câu chuyện thú vị mà còn tăng cường tình yêu tiếng Anh. Vậy các phụ huynh đã từng cho con mình đọc qua truyện cổ tích tiếng Anh chưa? Không thể bỏ qua top 15 truyện cổ tích tiếng Anh hay nhất cho bé dưới đây nhé.

Top 15 Truyện Cổ Tích Tiếng Anh Hay Nhất Cho Bé | KhangVietBook.vn
Truyện Cổ Tích Tiếng Anh

Truyện cổ tích tiếng Anh là gì?

Truyện cổ tích trong tiếng Anh mang nghĩa “Fairy tales”, là những câu chuyện ngắn có xu hướng hư cấu được viết bằng tiếng Anh. Tương tự như những câu chuyện cổ tích Việt Nam, truyện cổ tích tiếng Anh cũng có nhân vật: Phù Thủy, Ông Bụt, cô Tiên… không có thật. Họ mang phép thuật đứng về phía chính nghĩa, trừng phạt cái xấu, cái kết có hậu cho những người tốt bụng, thật thà, nghèo khổ, sống tốt…

Học tiếng Anh qua truyện cổ tích song ngữ vô cùng “hot”, được các phụ huynh ưu tiên lựa chọn để phát triển kỹ năng ngôn ngữ cho con. Truyện cổ tích song ngữ Anh Việt cho bé là loại truyện vừa có tiếng Anh song song với tiếng Việt. Đó có thể là truyện cổ tích Việt Nam, truyện cổ tích nước ngoài… đến từ rất nhiều quốc gia trên thế giới. Học đồng thời hai ngôn ngữ như này sẽ giúp bé tăng cường sự thông minh và nhạy bén hơn.

Tại sao nên cho bé đọc truyện cổ tích bằng tiếng Anh?

Nuôi dưỡng cảm xúc ham học tiếng Anh

Không bao giờ là quá sớm để hình thành tư duy học tiếng Anh qua truyện cổ tích cho bé. Đọc các câu truyện cổ tích bằng tiếng Anh là phương pháp sáng tạo giúp bé học tiếng Anh một cách tự nhiên. Theo thời gian, bé sẽ dần cảm thấy hào hứng với tiếng Anh và muốn theo đuổi ngôn ngữ thú vị này.

Tăng sự thích thú và sáng tạo

Bắt đầu từ những việc đơn giản nhất như đọc truyện cổ tích tiếng Anh rồi đến luyện nghe tiếng Anh qua truyện cổ tích. Điều này sẽ giúp kích thích sự thích thú và sáng tạo của bé nở rộ một cách tự nhiên. Mỗi truyện cổ tích bằng tiếng Anh cho bé đều mang một màu sắc riêng biệt, có thể giúp bé thưởng thức và tưởng tượng đến một điều gì đó mới mẻ và hấp dẫn hơn. Có thể đơn giản chỉ là tưởng tượng một đoạn kết mới cho những nhân vật trong truyện cổ tích nào đó.

Rèn luyện khả năng ghi nhớ từ vựng và mẫu câu

Học tiếng Anh qua truyện cổ tích chính là chiến lược rèn luyện khả năng ghi nhớ từ vựng và mẫu câu phong phú cho bé. Duy trì thói quen này hàng ngày sẽ giúp bé học tiếng Anh chủ động và nâng cao vốn từ vựng một cách hiệu quả. Và đây là nguyên liệu để bé tự xây dựng nền móng ngôn ngữ vững chắc cho mình.

Giáo dục nhiều bài học trong cuộc sống

Từ phương pháp vừa học vừa chơi qua những truyện cổ tích Việt Nam song ngữ Anh Việt hay truyện cổ tích nước ngoài song ngữ, không những giúp bé phát triển khả năng ngôn ngữ tối ưu mà còn giáo dục nhiều bài học ý nghĩa trong cuộc sống về tình cảm bạn bè, gia đình, tính dũng cảm, gan da, sự thật thà, biết yêu thương, chia sẻ, nhường nhịn… phù hợp để dạy dỗ và nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ.

Top 15 câu chuyện cổ tích tiếng Anh hay cho bé

Truyện cổ tích chọn lọc song ngữ Việt Anh – Cân voi

Truyện cổ tích chọn lọc song ngữ Việt Anh – Chiếc áo tàng hình

Truyện cổ tích chọn lọc song ngữ Việt Anh – Con chó biết nói

Truyện cổ tích chọn lọc song ngữ Việt Anh – Gùi Thóc Thần kì

Truyện cổ tích chọn lọc song ngữ Việt Anh – Quỷ núi và anh nông dân

Truyện cổ tích chọn lọc song ngữ Việt Anh – Chum vàng trời cho

Truyện cổ tích chọn lọc song ngữ Việt Anh – Hai Anh em và ba con quỷ

Truyện cổ tích chọn lọc song ngữ Việt Anh – Bà chúa bèo

Truyện cổ tích chọn lọc song ngữ Việt Anh – Chú chó ngậm vàng

Truyện cổ tích chọn lọc song ngữ Việt Anh – Hoàng tử trăn

Truyện cổ tích chọn lọc song ngữ Việt Anh – Hố vàng hố bạc

Truyện cổ tích chọn lọc song ngữ Việt Anh – Đứa con hóa vàng

Truyện cổ tích chọn lọc song ngữ Việt Anh – Lưu Bình Dương Lễ

Truyện cổ tích chọn lọc song ngữ Việt Anh – Thạch Sanh Lý Thông

Truyện cổ tích chọn lọc song ngữ Việt Anh – Sự tích trầu cau

Truyện cổ tích chọn lọc song ngữ Việt Anh – Trọng Thủy Mỵ Châu

Lời khuyên cho bé học tiếng Anh qua truyện cổ tích

Chọn lọc truyện cổ tích tiếng Anh

Sách truyện cổ tích tiếng Anh vô cùng đa dạng và phong phú. Hãy lựa chọn những truyện cổ tích tiếng Anh ngắn gọn, màu sắc và hình vẽ đẹp mắt, câu từ dễ hiểu và nội dung gần gũi với cuộc sống mang tính giáo dục sâu sắc phù hợp với độ tuổi của bé. Có như vậy bé mới thích thú và say mê, học nhanh nhớ lâu thông qua những truyện cổ tích bằng tiếng Anh.

Tập cho bé thực hành kể lại câu chuyện

Sau mỗi lần bé đọc xong một truyện cổ tích tiếng Anh nào đó, hãy thử để bé kể lại toàn bộ câu chuyện xem khả năng ghi nhớ về cốt truyện, các nhân vật hay bài học rút ra như thế nào. Khi ba mẹ cứ cho bé thực hiện điều này thường xuyên, khả năng ghi nhớ của các con sẽ phát triển ngày càng tiến bộ và lan tỏa thói quen tích cực đọc truyện cổ tích rèn luyện theo để có một lối sống đúng đắn.

Phân bổ thời gian đọc truyện hợp lý cho bé

Cho bé đọc truyện cổ tích tiếng Anh ngắn hàng ngày nhằm giúp kích thích phát triển tốt hơn các kỹ năng về ngôn ngữ và trí tuệ. Thế nhưng ba mẹ nên phân bổ thời gian cho con đọc truyện học tiếng Anh hợp lý, không tạo cảm giác gò bó hay quá nhồi nhét sẽ gây phản tác dụng. Cùng đọc truyện tiếng Anh với con cũng là cách kiểm tra sự tiến bộ, kịp thời sửa sai tiếng Anh cho bé cũng như tạo mối liên kết gần gũi, yêu thương con hơn.

Học tiếng Anh qua các truyện cổ tích tiếng Anh song ngữ là một trải nghiệm thú vị vừa đem đến nhiều bài học nhân văn sâu sắc, vừa giúp bé làm quen, yêu thích ngôn ngữ tiếng Anh hơn. Ba mẹ nhớ đừng bỏ qua cơ hội học tiếng Anh cho con với top 15 truyện cổ tích tiếng Anh hay nhất đấy nhé.

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Hotline Email hỗ trợ Địa chỉ Like fanpage & trúng quà minigame mỗi ngày!
fb-chatfb-chat