20 tên tiếng Anh các nhân vật trong truyện cổ tích có thể bạn chưa biết

Mặc dù quá quen thuộc với nội dung của nhiều truyện cổ tích kinh điển nhưng không phải ai cũng biết tên tiếng Anh các nhân vật trong truyện cổ tích. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn bộ từ vựng tiếng Anh về tên các nhân vật.

Nhân vật cổ tích là gì?

Trong kho tàng văn học truyện kể dân gian không nhiều thể loại truyện để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng bao thế hệ. Dù 5, 10 năm hay thậm chí lâu hơn nữa, mỗi khi gợi nhắc những cái tên nổi tiếng, bạn đều có thể kể vanh vách cốt truyện. Và truyện cổ tích đã làm được điều đó.

Ngoài cốt truyện, cách xây dựng nét tích cách điển hình cho từng nhóm nhân vật của các phe “thiện – ác – trung gian” khiến người ta không thể nào quên.

Nếu các nhân vật trong các truyện kể thành văn thường được cá tính hóa thì nhân vật trong truyện cổ tích chỉ được khắc họa với những nét nhân cách chung chung. Nghĩa là tính cách nhân vật thường được định sẵn trong một cái khung của cốt truyện. Các tuyến nhân vật thiện – ác – trung gian gần như luôn thống nhất nét tích cách từ đầu cho đến kết truyện.

Theo nhận định của các nhà nghiên cứu thì truyện cổ tích là thể loại có nhiều kiểu nhân vật nhất. Dựa trên cách phân loại kiểu truyện cổ tích, người ta cũng chia nhân vật cổ tích thành các nhóm chính:

Nhân vật thần kỳ

Đây là các nhân vật thường xuất hiện trong các truyện cổ tích thần kỳ. Nhân vật thần kỳ không có thật, chỉ xuất hiện trong trí tưởng tượng của tác giả. Điển hình là ông bụt, bà tiên, phù thủy, Ngọc Hoàng, Diêm vương, Thủy Tề, thủy thần bộ hạ, ma quỷ,…

Vai trò của nhóm nhân vật này có nhiệm vụ giúp đỡ nhân vật chính (tuyến thiện) hay đối đầu và hãm hại nhân vật chính (tuyến ác).

Nhân vật về người

Kiểu nhân vật thường gặp nhất phải kể đến công chúa, hoàng tử, nhân vật người em mồ côi,.. đại diện cho tuyến thiện. Hoặc các nhân vật đối đầu, đại diện cho cái ác có dì ghẻ, chị kế, người anh độc ác, quan lại tham lam,..

Nhân vật loài vật

Với trí tưởng tượng phong phú của các tác giả dân gian, nhiều loại vật được nhân cách hóa trở thành một nhân vật kinh điển, giúp cho câu chuyện trở nên sinh động, cuốn hút hơn. Chẳng hạn chim vàng anh trong “Tấm Cám”, con quạ trong “Ăn khế trả vàng”,…

Top 20 tên tiếng Anh các nhân vật trong cổ tích

Kho tàng truyện cổ tích Việt Nam và thế giới có rất nhiều câu chuyện kể ăn sâu vào tiềm thức của bao thế hệ. Có thể kể đến như “Tấm Cám”, “Cô bé lọ lem”, “Cô bé quàng khăn đỏ”, “Nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn”, “Sọ Dừa”,…  Không chỉ nằm lòng cốt truyện, thậm chí nhiều người còn thuộc luôn cả lời thoại của các nhân vật này. Và trong những câu chuyện kể có mặt các kiểu các nhân vật như cô bé lọ lem, nhà vua, hoàng từ, dì ghẻ, Bạch Tuyết,… Vậy bạn có tên tiếng Anh các nhân vật trong truyện cổ tích kể trên?

Nhân vật thần kỳ, siêu nhiên

– Mermaid: nàng tiên cá

– Witch: phù thủy

– Tooth fairy: cô tiên răng

– Genie: thần đèn

– Fairy Godmother: bà tiên

– Carriage: cỗ xe ngựa

– Giant: người khổng lồ

Nhân vật về người

– Cinderella: cô bé lọ lem

– Snow White: Bạch Tuyết

– Dwarf: chú lùn

– Queen: hoàng hậu

– King: vua

– Little Red Riding Hood: cô bé quàng khăn đỏ

– Stepmother: mẹ kế

– Princess: công chúa

– Prince: hoàng tử

– Knight: hiệp sĩ

– Hunter: thợ săn

– Woodcutter: tiều phu

Nhân vật về loài vật

– Harp: đàn hạc

– Wolf: con sói

Lợi ích khi dạy con học tiếng Anh qua truyện cổ tích

Tuổi thơ của biết bao thế hệ đã lớn lên với những câu chuyện cổ tích. Chúng không chỉ nuôi dưỡng tâm hồn mà còn mang đến những lợi ích tuyệt vời trong quá trình phát triển của mỗi đứa trẻ. Albert Einstein từng viết: “Nếu bố mẹ muốn con thông minh hơn, hãy đọc cho con nghe những câu chuyện cổ tích. Nếu muốn con thông minh hơn, hãy đọc thêm những câu chuyện cổ tích”. 

Vậy nên, truyện cổ tích luôn có một tầm quan trọng đặc biệt đối với trẻ em. Truyện cổ tích dạy cho trẻ cách xử lý vấn đề, chữa lành cảm xúc, khám phá nhiều nền văn hóa khác nhau, kỹ năng tư duy phản biện. Một trong những lợi ích được bố mẹ quan tâm hàng đầu là nâng cao kỹ năng ngoại ngữ cho bé.

20 tên tiếng Anh các nhân vật cổ tích trên đây cũng là một bộ từ vựng tiếng Anh bổ ích bố mẹ nên lưu lại để dạy cho bé. Thay vì những lý thuyết suông, khô khan, việc học tiếng Anh qua truyện cổ tích vừa hấp dẫn, thú vị, vừa kích thích được sự thích thú, tò mò. Từ đó việc học tiếng Anh đạt hiệu quả hơn.

Những truyện cổ tích bằng tiếng Anh thực sự có thể giúp bé cải thiện và nâng cao 4 kỹ năng ngoại ngữ: nghe, nói, đọc và viết.

Kỹ năng đọc

Truyện cổ tích rất vui và thú vị, chúng rất tốt để trở thành một văn bản giúp trẻ phát triển kỹ năng đọc hiểu. Từ vựng trong truyện cổ tích cũng rất phong phú. Cấu trúc đơn giản và dễ học. Bên cạnh đó, truyện cổ tích cũng chứa các ví dụ điển hình về cú pháp và ngữ pháp tiếng Anh. Thông qua việc đọc hiểu, các bé có thể ghi nhớ các quy tắc ngữ pháp tốt hơn từ truyện cổ tích thế gi bằng tiếng Anh.

Kỹ năng Viết

Cải thiện kỹ năng đọc là cơ sở giúp bé phát triển khả năng viết tốt hơn và tự nhiên hơn. Bởi một khi tiếp thu được nhiều từ mới và hiểu cấu trúc ngữ pháp, trẻ có thể viết được nhiều dạng nâng cao.

Kỹ năng nói và nghe

Truyện cổ tích vốn là những câu chuyện được kể lại bằng miệng nên đây có thể là cách tuyệt vời giúp trẻ cải thiện kỹ năng nói và nghe. Nhịp điệu thơ, ngôn ngữ miêu tả khiến trẻ vừa dễ nghe, dễ theo dõi. Ngay cả khi không hiểu hết tất cả từ vựng, nhưng lắng nghe ngữ điệu kể chuyện của bố mẹ, bé có thể hiểu về những gì có thể xảy ra.

Tùy theo độ tuổi và khả năng tiếp nhận của bé, bố mẹ có thể chọn đọc từ những câu chuyện đơn giản đến phức tạp, từ những câu chuyện kinh điển đến những câu chuyện có vẻ xa lạ với bé. Để việc bé học tiếng Anh qua truyện cổ tích tốt và hiệu quả hơn, phương pháp tiếp cận của bố mẹ rất quan trọng. Dưới đây là một số cách bố mẹ có thể áp dụng trong quá trình dạy con học tiếng Anh truyện cổ tích.

– Sắp xếp và suy luận: Cho trẻ tận dụng kỹ năng sắp xếp và suy luận để tìm ra các danh từ chính trong truyện.

– Phân loại: Hướng dẫn trẻ tìm ra những điểm tương đồng và khác biệt của các từ được sử dụng trong câu chuyện.

– Ghi chép: Bố mẹ có thể cho bé ghi lại tên những nhân vật bé yêu thích bằng tiếng Anh. Cách này giúp bé rèn kỹ năng viết cũng như ghi nhớ từ vựng lâu hơn.

– Thử thách: Bố mẹ có thể chuẩn bị sẵn những mẫu giấy đã được viết tên nhân vật, danh từ hoặc tính từ có trong câu chuyện. Bằng cách lắng nghe bố mẹ phát âm, bé phải tìm ra những từ phù hợp với âm thanh đó.

Trên đây là tên gọi bằng tiếng Anh 20 nhân vật thường xuất hiện trong các câu chuyện cổ tích. Hy vọng với bộ 20 tên tiếng Anh các nhân vật trong truyện cổ tích sẽ giúp bé gia tăng thêm vốn từ vựng ngoại ngữ của mình!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Hotline Email hỗ trợ Địa chỉ Like fanpage & trúng quà minigame mỗi ngày!
fb-chatfb-chat